Không nên để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24 giờ

Top 4 cách dùng bình nóng lạnh vừa an toàn vừa tiết kiệm cho gia đình

Gia Đình Mẹo vặt gia đình
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

Mùa lạnh đến rồi, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tại các hộ gia đình lại tăng cao. Đây là bí quyết dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn.

Nên chú ý ngắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng

Thực tế đã có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do rò rỉ điện khi vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Ngoài ra, thói quen xấu này còn khiến nhiệt độ nước không ổn định trong quá trình tắm; cộng với việc bình quá tải khiến tuổi thọ của chúng bị rút ngắn đi rất nhiều; tiền điện hàng tháng cũng đội lên chóng mặt. .

Bình nóng lạnh làm nóng nước theo nguyên lý giống như ấm đun nước bằng điện. Khi hoạt động nó sẽ đốt nóng dây mayso để đun nóng nước. Mặc dù có thiết kế phức tạp và hiện đại hơn, nhưng nguy cơ gây giật của cả hai thiết bị này là như nhau. Bình nóng lạnh sẽ bị rò điện khi có sự thông mạch từ dây mayso đến môi trường bên ngoài. Điều này thường xảy ra khi lớp cách điện của dây mayso bị mòn sau một thời gian sử dụng lâu dài. Việc bạn cắm điện bình nước nóng liên tục 24/24 giờ chính là tác nhân hàng đầu bào mòn lớp cách điện; và khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả, dễ dẫn đến rò điện gây chết người hết sức nguy hiểm.

Nên chú ý ngắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng

Tham khảo thêm mẹo vặt gia đình nhé!

Nên lắp dây tiếp đất khi lắp đặt bình nóng lạnh

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo các bước. Nhiều gia đình thường hình thành một thói quen rất quan trọng; đó là bỏ qua việc kết nối đất. Nhiều trường hợp bình nóng lạnh không được trang bị dây nối đất; nếu chẳng may dây may bị rút khỏi lớp cách điện và nắp bình bị rò rỉ sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng.

Sau khi lắp đặt, cần nhờ thợ lắp đặt bình nóng lạnh chuyên nghiệp kiểm tra dây tiếp địa đã lắp đúng chưa.

Không nên để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24 giờ

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, để tránh lãng phí điện năng không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Nhiều người nghĩ rằng bình chứa nước có chứa rơ le tự ngắt nguồn điện nên bạn có thể bật bình nóng lạnh liên tục 24/24. Điều này không chỉ làm tăng tiền điện mà còn khiến máy sưởi quá tải và nhanh hỏng hơn.

Không nên để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24 giờ

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn; thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì; kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước; từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời; tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc