Top 3 cách giúp trẻ hết đầy hơi nhanh chóng và một số lưu ý cần biết

Top 3 cách giúp trẻ hết đầy hơi nhanh chóng và một số lưu ý cần biết

Bệnh trẻ em Sức khỏe
Mất:3 phút, 17 giây để đọc

Ở người lớn, chướng bụng chỉ là cảm giác khó chịu tạm thời và có thể nhanh chóng được ‘đào thải” bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, những cảm giác này không thể tự hết mà mẹ cần giúp đỡ. Nhưng bằng cách nào? Bây giờ hãy bỏ túi áp dụng các phương pháp sau để trị chứng đầy hơi cho bé nhé!

Hãy massage cho trẻ để giảm triệu chứng đầy hơi

Theo một số nghiên cứu, massage cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh không chỉ giúp trẻ ăn nhanh hơn, điều hòa nhịp tim, cải thiện chức năng vỏ não mà còn giúp trẻ thải khí hiệu quả hơn.

Để trẻ nằm ngửa đồng thời xoa nhẹ bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ, theo như mẹ biết thì không nên xoa bụng cho trẻ sau khi ăn, thời điểm ăn dặm tốt nhất là sau khi ăn một tiếng, mẹ nhớ nhé!

Hãy massage cho trẻ để giảm triệu chứng đầy hơi

 

Giúp trẻ ợ khiến đầy hơi nhanh chóng xua tan

Trong hầu hết các trường hợp, trẻ bị đầy hơi, mẹ sẽ vô tình tạo ra bong bóng khi cho con bú, những bong bóng này sẽ đi vào dạ dày của trẻ từ miệng. Vì vậy, trong trường hợp này, cách tốt nhất để điều trị chứng đầy hơi là giúp trẻ ợ.

Có nhiều cách để giúp con bạn ợ hơi và mỗi đứa trẻ sẽ cảm thấy thích thú với cách này khác nhau. Bạn có thể thử các vị trí và kỹ thuật khác nhau trước khi tìm thấy sở thích của con mình.

– Ẵm bé trong tư thế đầu tựa vào vai, và vỗ lưng nhẹ nhàng cho bé.

– Vẫn trong tư thế tựa đầu vào vai, nhưng lần này mẹ nhẹ nhàng xoa lưng bé theo chuyển động tròn dọc từ xương sống lên tới cổ.

– Cho bé ngồi trên đùi, và mẹ dùng tay xoa lưng cho bé.

– Đặt bé nằm sấp trên đùi, xoa hoặc vỗ nhẹ lưng cho bé.

Tuy nhiên, ợ hơi chỉ giúp con thoát khỏi những trường hợp đầy hơi do nuốt phải khí thừa trong quá trình cho bú mà không có hiệu quả với những trường hợp khí được tạo ra do quá trình tiêu hóa.

Giúp trẻ ợ khiến đầy hơi nhanh chóng xua tan

Uống thuốc cách cuối cùng giúp con bạn nhanh chóng hết đầy hơi

Nếu những cách trên không hiệu quả; mẹ có thể thử chữa đầy hơi cho bé bằng một số loại thuốc. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn sử dụng thuốc cho con mẹ nhé!

– Thuốc chứa Simethicone: Thuốc có dạng lỏng; dùng để loại bỏ các bọt khí ở đường tiêu hóa nhờ cơ chế làm giảm sức căng bề mặt của các bong bóng khí, khiến chúng “xì hơi” nhanh chóng. Có nhiều loại thuốc chứa simethicone được bày bán rộng rãi ở các hiệu thuốc tây; nhưng nếu muốn dùng cho bé, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết liều lượng hợp lý cho bé.

– Thuốc chữa đau bụng grip-water: Là hỗn hợp của các loại thảo dược tự nhiên; với thành phần chủ yếu là thì là và nước; grip-water vừa có thể dùng để chữa đầy hơi cho trẻ; vừa được sử dụng mỗi khi bé cảm thấy đau và co thắt bụng.

Một số cách hạn chế chống đầy hơi cho bé

– Khi cho con bú, mẹ nên hạn chế bớt lượng khí bé nuốt vào bụng

– Mỗi bữa, không nên cho bé ăn hoặc bú quá no

– Không nên tập cho trẻ ăn dặm quá sớm

– Lựa chọn bình sữa phù hợp cho bé

– Sau khi pha sữa, nên để yên một lúc trước khi cho bé bú.

Một số cách hạn chế chống đầy hơi cho bé

Joon hi vọng những kiến mang đến sẽ giúp được cho bạn nhiều điều.

Nguồn: marrybaby.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc