Top 10 cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Thể thao Thể thao tổng hợp
Mất:5 phút, 35 giây để đọc

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu trực tiếp với hai đội, mỗi đội gồm 5 người. Các cầu thủ của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) thường cao trên 1,8m Theo tạp chí Forbes, danh sách sau đây là những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất hiện nay.

Cầu thủ bóng rổ Carmelo Anthony

Carmelo Anthony là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ hiện đang chơi cho đội bóng New York Knicks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước khi chơi bóng rổ ở Syracuse; anh đã theo học trường Trung học Công giáo Towson; và Đại học Oak Mountain. Khi còn là sinh viên năm nhất; Carmelo Anthony đã dẫn đầu Giải vô địch Orangeman lần đầu tiên; và được đề cử cho Giải vô địch Cầu thủ xuất sắc nhất năm của NCAA. Sau đó, anh vào NBA năm 2003; và được chọn là một trong ba cầu thủ chủ chốt của Denver Nuggets.

Cầu thủ bóng rổ Carmelo Anthony

Carmelo Anthony là thành viên của đội tuyển quốc gia đã tham dự ba kỳ Thế vận hội; và giành huy chương đồng tại Thế vận hội 20014; giành huy chương vàng tại Thế vận hội 2008 và 2012; đồng thời lập kỷ lục đồng đội Olympic năm 2012. Điểm cao nhất trong trận gặp Nigeria (37 điểm).

Cầu thủ Dwyane Wade

Dwyane Wade là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ; hiện đang chơi cho đội bóng rổ Miami Heat của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh đã trở thành một trong những vận động viên được yêu thích nhất và được yêu thích nhất trong giải vô địch. Dwyane Wade được mệnh danh là người bán chạy nhất trong hai năm qua; và đứng đầu danh sách bán áo đấu từ vòng playoff NBA 2015 đến mùa giải 2006-07.

Cầu thủ Dwyane Wade

James Harden

James Harden là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ; và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Houston Rockets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh chơi bóng rổ đại học cho Đại học Arizona State; và tại đây được đặt tên là All-American; và Pac-10 cầu thủ của năm (2009).

James Harden

Harden là lựa chọn thứ ba trong các hợp đồng chuyển nhượng NBA năm 2009 của thành phố Oklahoma; và là cầu thủ đầu tiên được hợp đồng trong lịch sử nhượng quyền Oklahoma City Thunder. Năm 2012; anh được đặt tên là NBA Sixth Man của năm. Ngoài ra, anh là thành viên của đội bóng rổ quốc gia Mỹ hai lần giành huy chương vàng ở cả Thế vận hội mùa hè năm 2012 và FIBA World Cup năm 2014.

Cầu thủ Blake Griffin

Blake Griffin là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Clippers Los Angeles của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh đã giành được giải Rookie của năm vào năm 2011 khi chơi cho đội bóng rổ Clippers Los Angeles và được chọn là 1 trong NBA Draft 2009.

Dwight Howard

Dwight Howard là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Houston Rockets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh xếp hạng thứ 3.464 về mức độ nổi tiếng trên thế giới và trong sự nghiệp thi đấu của mình; anh đã đưa đội bóng vào đến vòng Chung kết NBA năm 2009. Dwight Howard đã trải qua mùa giải 2012-13 với Lakes Los Angeles và sau đó ký kết với Houston Rockets.

Dwight Howard

Chris Paul

Chris Paul là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Clippers Los Angeles của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh được biết đến là một trong các cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay với việc giành Rookie NBA của năm; hai huy chương vàng Olympic. Ngoài ra, Chris Paul cũng được chọn vào đội hình chính của NBA All-Star; top 7 All-NBA và top 7 All- Defensive.

Derrick Rose

Derrick Rose là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện tại đang chơi cho đội bóng rổ Chicago Bulls của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước khi gia nhập Chicago Bulls chơi giải NBA năm 2008 thì anh đã chơi một năm bóng rổ đại học cho trường Đại học Memphis. Năm 2011, Derrick Rose được chọn là NBA Most Valuable Player và trở thành cầu thủ trẻ nhất giành giải thưởng này khi mới 22 tuổi.

Derrick Rose

Kobe Bryant

Kobe Bryant là một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ với sự nghiệp thi đấu diễn ra từ năm 1996 đến năm 2016. Trận thi đấu cuối cùng anh chơi cho Los Angeles Laker vào ngày 13 tháng 4 năm 2016 và được công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay.

Anh được mọi người biết đến khi là hậu vệ đầu tiên trong lịch sử NBA được chọn ngay sau khi học xong Trung học. Ngoài ra, Kobe Bryant cũng là người dẫn đầu cho làn sóng các cầu thủ Trung học chơi bóng chuyên nghiệp; bỏ qua việc chơi bóng ở Đại học.

LeBron James

LeBron James là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ và hiện tại đang chơi cho CLB bóng rổ Cleveland Cavaliers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh bắt đầu chơi bóng rổ ở vị trí Tiền đạo phụ (small forward) và Tiền đạo chính (power forward).

LeBron James

LeBron James đã chơi bóng tại trường Trung học St. Vincent-St. High School Mary ở quê nhà và tại đây anh được đánh giá cao bởi thành tích trung bình một trận đấu ghi đực 25,2 điểm; 5,8 lần được hỗ trợ. Sau khi tốt nghiệp; anh được CLB bóng rổ Cleveland Cavaliers tuyển chọn ở lần đầu tiên tại kỳ NBA Draft năm 2003.

Kevin Durant

Kevin Durant là một cầu thủ bóng rổ nghiệp chuyên nghiệp Mỹ và hiện tại chơi cho đội bóng rổ Golden State Warriors của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh đã chơi bóng trong giải bóng rổ của Đại học Texas; tại đây Kevin Durant đạt rất nhiều giải thưởng. Trước khi gia nhập gia đình Golden State Warriors; anh chơi cho Seattle Super Sonics và Oklahoma City Thunder (2007 – 2016).

Trên đây là “Top 10 cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất thế giới có thể bạn chưa biết” . JOON hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất nhé!

Nguồn: tikibook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc