Tổng hợp 6 lưu ý cần thiết để nuôi dạy con thật tốt

Tổng hợp 6 lưu ý cần thiết để nuôi dạy con thật tốt

Làm Mẹ Phụ Nữ
Mất:3 phút, 7 giây để đọc

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi xung quanh sẽ có trăm ngàn áp lực. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có thể nuôi dạy con tốt.

Nuôi dạy con bằng cách cho trẻ đương đầu với khó khăn

Khi gặp khó khăn, trẻ nhỏ thường có xu hướng tức giận và bỏ cuộc. Vì vậy, bạn nên trau dồi cho trẻ tính kiên nhẫn để chấp nhận mọi kết quả. Ví dụ, nếu con bạn đột ngột quyết định không học nữa, hãy đưa ra các giải pháp khác; chẳng hạn như thay đổi giáo viên hướng dẫn nghe nhạc dễ hơn; để tìm hiểu lý do và giúp đỡ … con bạn vẫn muốn bỏ cuộc; bạn có thể tìm hiểu các hoạt động khác Cho con bạn tham gia.

Nuôi dạy con bằng cách cho trẻ đương đầu với khó khăn

Tham khảo thêm: phương pháp làm mẹ để biết cách nuôi day con hiệu quả nhé!

Giúp bé cách xử lý với những cảm xúc tiêu cực

Các nhà tâm lý học tin rằng sự đồng cảm đôi khi bị che lấp bởi những cảm xúc tiêu cực như tức giận, hận thù, xấu hổ và ghen tị. Khi giúp trẻ hiểu được những cảm xúc tiêu cực này; trẻ sẽ dễ dàng bình tĩnh hơn để giải quyết những mâu thuẫn tâm lý bên trong và tránh làm tổn thương người khác bằng lời nói hoặc hành động.

Giúp bé cách xử lý với những cảm xúc tiêu cực

Dành nhiều thời gian cho trẻ

Nếu bạn muốn trở thành một ông bố bà mẹ tốt và con bạn nghe lời bạn; hãy thường xuyên dành thời gian để chơi với chúng; chẳng hạn như sắp xếp một buổi tối cuối tuần để trò chuyện và chơi với bé. Cha mẹ có thể để con nói về bất kỳ chủ đề nào, tìm hiểu sở thích của con và suy nghĩ về những vấn đề con gặp phải. Đây cũng là cơ hội tốt để tìm hiểu thêm về tính cách và hành vi đặc biệt của con bạn.

Dành nhiều thời gian cho trẻ

Luôn nói lời yêu thương

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học; nhiều trẻ em không biết rằng chúng là người quan trọng nhất đối với bố mẹ. Các bé thật sự cần nghe những lời yêu thương này từ bạn. Khi thường xuyên nói những lời quan tâm, con bạn cảm thấy an toàn, được yêu thương vì được người lớn chú ý.

Trang bị cho con những kỹ năng sống cần thiết

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý, hầu như các trẻ em chỉ quan tâm đến thế giới nhỏ xung quanh gia đình và bạn bè của bé. Trẻ sẽ tìm cách để thu hút sự chú ý của mọi người nhưng lại không biết cách giao tiếp; xử sự đúng mực nơi công cộng nếu bạn không dạy con điều đó. Thế giới bên ngoài không tốt đẹp như trong sách vở. Do đó, bạn hãy trang bị cho con một số kỹ năng sống nhằm đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Trang bị cho con những kỹ năng sống cần thiết

Cảm ơn con khi bé giúp đỡ bạn hàng ngày

Một vài nghiên cứu cho thấy trẻ nhỏ quen với việc thể hiện lòng biết ơn có khuynh hướng phát triển tính cách hào phóng; biết cảm thông và thích giúp đỡ mọi người. Vì vậy, hãy cảm ơn con khi bé giúp đỡ bạn. Đây cũng là cơ hội tốt để trẻ học được cách thực hiện những công việc nhà hàng ngày.

Trên dây là “Tổng hợp 6 lưu ý cần thiết để nuôi dạy con thật tốt” do Joon chia sẻ. Hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hay và bổ ích nhé!

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc