Tiết lộ: Dự đoán giới tính thai nhi qua cảm giác thèm ăn của mẹ bầu

Tiết lộ: Dự đoán giới tính thai nhi qua cảm giác thèm ăn của mẹ bầu

Mẹ bầu Phụ Nữ
Mất:4 phút, 26 giây để đọc

Theo kinh nghiệm dân gian, chúng ta có thể dựa vào cảm giác thèm ăn của mẹ bầu để đoán giới tính thai nhi. Vì vậy, chưa muốn có con, mời bạn cùng Joon.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bạn có biết rằng, ham muốn của mẹ bầu thường xuất hiện trong những tuần đầu sau khi mang thai, giới tính thai nhi được quyết định trong suốt thai kỳ? Trong dân gian thường lưu truyền nhiều kinh nghiệm về mối quan hệ giữa giới tính thai nhi và cảm giác thèm ăn của mẹ bầu. Thực tế là, thông qua việc mẹ thèm ăn đồ chua, có thể thực sự đoán được giới tính thai nhi hay không? Hãy cùng Joon.vn chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những tin đồn thất thiệt bấy lâu nay nhé!

Vì sao bà bầu thèm ăn trong thời gian thai kỳ?

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường thèm ăn một số loại thực phẩm; thường bắt đầu trong tam cá nguyệt thứ hai và sau đó phát triển mạnh mẽ (hoặc thèm ăn nhiều hơn) vào đầu tam cá nguyệt thứ hai. Hai, dừng lại trong tam cá nguyệt thứ ba. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu không có cảm giác thèm ăn khi mang thai.

Vì sao bà bầu thèm ăn trong thời gian thai kỳ?

Dưới đây là một số lý giải về nguyên nhân khiến thai máy bất thường:

Thiếu vitamin và dinh dưỡng

Thiếu dinh dưỡng cũng có thể gây ra cảm giác thèm ăn. Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ tăng dần dẫn đến cơ thể thiếu hụt một số chất dinh dưỡng. Điều này sẽ khiến mẹ bầu thèm ăn những món bổ dưỡng để bù lại lượng thức ăn mà em bé đã bỏ đi.

Theo các bác sĩ sản khoa, cảm giác thèm ăn thịt đỏ có thể cho thấy bà bầu cần nhiều protein hơn. Mẹ bầu thường thèm đào do thiếu hụt carotene hoặc thèm sô cô la; đây có thể là dấu hiệu của việc thiếu magiê hoặc vitamin B.

Một số phụ nữ mang thai có thể thèm ăn nước đá; kem đánh răng, tóc, giấy và các chất không dinh dưỡng khác (còn được gọi là hội chứng Pica). Ngay cả với căn bệnh này, Pica có thể cho thấy rằng sự thiếu hụt dinh dưỡng mà mẹ bầu phải đối mặt (ví dụ, thèm nước đá) là do thiếu sắt; và cần nhiều axit béo thiết yếu hơn để bổ sung sự thèm ăn các hợp chất bẩn.

Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn này; hãy đi khám ngay để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp; đảm bảo sức khỏe cho bạn và thai nhi.

Thèm chua sinh con gì? Những dự đoán về giới tính thai nhi

Thèm ngọt sinh con gì?

Trái ngược với việc thèm chua, nếu mẹ bầu thèm đồ ngọt; sôcôla và bánh ngọt và các loại đồ ngọt khác; đặc biệt là đồ ngọt làm từ sữa thì rất có thể mẹ sẽ sinh ra một em bé dễ thương. Đây là dấu hiệu dự đoán giới tính của bé gái dựa theo dân gian.

Thèm ngọt sinh con gì?

Thèm chua sinh con gì?

Theo dân gian, thèm axit là một trong những yếu tố dự báo sinh con trai. Do đó, nếu thèm đồ chua như kim chi, cam, chanh, xoài xanh, me, cóc … thì nhiều người sẽ đoán là bạn đang mang thai bé trai; nhất là bạn vừa ăn chua lại vừa ăn mặn. Đồng thời, tin đồn này đã được xác nhận.

Thèm chua sinh con gì?

Mối quan hệ giữa giới tính thai nhi và cảm giác thèm ăn của mẹ bầu

Từ xưa đến nay, có rất nhiều lời đồn rằng cảm giác thèm ăn của mẹ bầu là do giới tính của em bé tác động nên không có gì lạ khi có rất nhiều từ khóa tìm kiếm như: thèm chua sinh con gì; thèm ngọt sinh bé gái đúng hay sai; thèm ăn bỏng ngô thì sinh con gái đúng không?

Mối quan hệ giữa giới tính thai nhi và cảm giác thèm ăn của mẹ bầu

Sự thật là giới tính thai nhi được xác định trước khi mẹ bầu bắt đầu thèm ăn một món nào đó. Vậy nên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh được rằng thông qua cảm giác thèm ăn có thể đoán được bạn đang mang thai bé trai hay bé gái.

Giới tính của bé đã được xác định ngay sau khi quá tình thụ thai diễn ra. Tại thời điểm thụ thai, mỗi em bé sẽ nhận được 23 nhiễm sắc thể từ bố và mẹ. Trong đó, cặp nhiễm sắc thể thứ 23 là cặp nhiễm sắc thể giới tính; nếu phôi thai có hai nhiễm sắc thể X thì là bé gái; còn nếu phôi là tổ hợp XY thì sẽ sinh bé trai.

Vậy nên để biết chính xác giới tính của bé; các bác sĩ sản khoa chỉ có thể tiến hành được thông qua các biện pháp sau:

  • Xét nghiệm máu DNA tế bào
  • Thử nghiệm di truyền
  • Siêu âm

Đoán giới tính của con dựa trên cảm giác thèm ăn của mẹ là một việc khá thú vị; JOON hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc