Tiết lộ 7 phương phương pháp giúp nuôi dạy con riêng của chồng hiệu quả

Tiết lộ 7 phương pháp giúp nuôi dạy con riêng của chồng hiệu quả

Làm Mẹ Phụ Nữ
Mất:6 phút, 9 giây để đọc

Hiện nay, tỷ lệ ly hôn đang tăng cao. Vì vậy, chuyện lấy chồng sinh con là chuyện thường. Nếu bạn kết hôn với một người đã có con, việc nuôi dạy con riêng của vợ hoặc chồng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những cách để biến nhiệm vụ khó khăn này trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

“Các thế hệ có xương đúc. Mẹ kế bao đời nay yêu thương các con của chồng. Đến nay, mối quan hệ giữa con riêng của chồng với con riêng của mẹ kế và mối quan hệ giữa con riêng với bố dượng thường mâu thuẫn với nhau và khó dung hòa. Nhưng nếu bạn Nếu bạn quyết định bắt đầu một gia đình với người đã có con, bạn phải thiết lập mối quan hệ tích cực với gia đình, đặc biệt là con riêng của bạn. Dưới đây là một số gợi ý từ JOON có thể giúp bạn hòa hợp với những người khác và nuôi dạy con riêng của chồng tốt hơn.

Hãy đối xử với con riêng của chồng như con mình

Nếu con cái bạn vẫn đi lại với bố mẹ, bạn có thể không cần chăm sóc chúng trong một tuần. Tuy nhiên, bạn không nên đối xử với trẻ như những vị khách đặc biệt vì sẽ khiến trẻ cảm thấy mình không phải là một phần của gia đình. Thay vào đó, bạn có thể nhờ con giúp việc nhà, kiểm tra bài tập trên lớp và tham gia các cuộc họp phụ huynh. Lắng nghe, tôn trọng ý kiến ​​của họ và khen ngợi họ khi cần thiết.

Không nên áp đặt ý kiến ​​của bản thân mà bỏ qua ý kiến ​​của con cái. Trẻ em cũng có cảm xúc và ý kiến ​​riêng của chúng. Không phải lúc nào bạn cũng đồng ý với họ; nhưng ít nhất hãy lắng nghe mong muốn của họ. Điều này sẽ giúp con bạn gần gũi với bạn hơn.

Hãy đối xử với con riêng của chồng như con mình

Tham khảo thêm: Những kinh nghiêm làm mẹ hiệu quả nhé!

Tạo ấn tượng ban đầu với trẻ

Để tránh gây áp lực trong lần gặp đầu tiên, bạn nên chủ động chào hỏi con cái; tránh kéo dài thời gian ăn tối và tặng quà đắt tiền. Đừng mong đợi quá nhiều trong lần gặp đầu tiên. Bất cứ điều gì gây căng thẳng cho con bạn đều có thể khiến chúng tránh xa bạn. Mọi thứ đều cần một quá trình. Vì vậy, bạn không nên vội vàng để con thích nghi với mối quan hệ này. Khi con bạn đồng ý chấp nhận; trẻ sẽ đưa ra những dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều này.

Đừng để trẻ cảm thấy lạc lõng

Tất nhiên, vợ chồng bạn cần sự riêng tư nhưng đừng để con bạn cảm thấy bị loại trừ khi thực hiện các hoạt động mới mà không có con bạn tham gia. Bạn nên dẫn theo con cái khi đi dã ngoại; thăm người thân; thăm những nơi con bạn chưa từng đặt chân đến. Ngoài ra, hãy công bằng với trẻ em. Nếu trẻ nhìn thấy sự bất bình đẳng; chúng sẽ phản ứng ngay lập tức. Dành thời gian nói chuyện với con riêng và con riêng. Điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy an toàn hơn.

Đừng để trẻ cảm thấy lạc lõng

Bạn cũng không nên quá “bám chặt” vào bố của trẻ mà hãy cho bố con họ có không gian riêng để nói chuyện với nhau. Nhìn chung, điều quan trọng là vợ chồng bạn nên dành nhiều thời gian vui chơi với trẻ để trẻ không thấy mình lạc lõng trong chính gia đình của mình.

Tạo dựng lòng tin và sự trung thực

Tin tưởng là một yếu tố quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào và nó cần thời gian để xây dựng. Nhạy cảm và đối xử tốt với con riêng của chồng hoặc con riêng của vợ là cách để tạo dựng lòng tin với trẻ. Trong giai đoạn đầu, không nên cố gắng thay thế bố/mẹ ruột của trẻ. Qua thời gian, trẻ sẽ quan sát cách bạn hành xử trong mọi tình huống. Bạn có chủ động lắng nghe hay không? Bạn có tôn trọng quyền riêng tư của người khác hay không? Bạn có lợi dụng trẻ hay không? Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với người thiếu trung thực và không chân thành. Nếu bạn chiếm được lòng tin của trẻ; trẻ sẽ đến tìm bạn như một người bạn để chia sẻ mọi chuyện.

Xây dựng một tình bạn bền vững

Đừng tốn thời gian ngồi so đo, tính toán không biết mình đối xử với con riêng của chồng hay vợ như vậy là đã tốt hay chưa và khi nào trẻ mới dành tình yêu thương cho mình. Mới đầu, giữa bạn và con riêng sẽ không có bất cứ tình cảm nào nhưng bạn cứ nuôi và xem trẻ như con ruột của mình, ít nhất là trong vài năm đầu.

Xây dựng một tình bạn bền vững

Kiên nhẫn xây dựng mối quan hệ với con riêng của chồng hay con riêng của vợ. Đây là bí quyết số một để thành công. Hãy thử làm bạn với trẻ và cư xử đầy yêu thương. Ngoài ra, bạn cũng đừng bắt trẻ gọi bạn là bố hay mẹ ngay lập tức mà cứ để trẻ gọi bạn theo cách mà bé muốn.

Chia sẻ sở thích với nhau

Hãy quan sát xem trẻ thích điều gì hoặc dành nhiều thời gian cho hoạt động nào. Đôi khi trẻ sẽ thấy tò mò với những hoạt động của bạn; hãy đề nghị trẻ tham gia cùng bạn. Mối quan hệ giữa con riêng với mẹ kế; bố dượng cần được vun đắp thường xuyên và cả hai phía đều đóng vai trò quan trọng để duy trì mối quan hệ này.

Nuôi dạy con riêng là một trong những thách thức lớn nhất trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, điều gì cũng có giá của nó. Nếu biết nỗ lực và cố gắng; bạn sẽ đem về những phần thưởng rất có giá trị đấy.

Hãy để thời gian chữa lành mọi vết thương

Nếu sắp bước vào cuộc hôn nhân với người đã từng ly hôn, bạn nên cho con riêng của chồng hoặc vợ thời gian và không gian riêng. Việc bố hay mẹ tái hôn với người khác đồng nghĩa với niềm hy vọng gia đình đoàn tụ của trẻ sẽ tiêu tan. Vì vậy, trẻ sẽ có cảm giác đau buồn, khó chịu, tức tối. Sự đau buồn này có thể khiến trẻ có những hành động làm trì hoãn cuộc hôn nhân mới của bố/mẹ.

Nếu bố/mẹ của trẻ không may qua đời, bạn có thể giúp trẻ nhớ lại những kỷ niệm về bố/mẹ của mình bằng cách kể cho trẻ nghe những câu chuyện; xem hình của bố/mẹ hoặc tổ chức các hoạt động đáng nhớ vào ngày sinh nhật của người bố/mẹ đã mất.

Trên đây là “7 phương phương pháp giúp nuôi dạy con riêng của chồng hiệu quả”. Joon hi vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích và cần thiết nhất đến các bạn.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc