Tiết lộ 5 sự thật trần trụi về cuộc sống hôn nhân bạn nên biết

Tiết lộ 5 sự thật trần trụi về cuộc sống hôn nhân bạn nên biết

Gia Đình Hôn nhân
Mất:6 phút, 1 giây để đọc

Hầu hết các cuộc ly hôn là do các cặp vợ chồng không hiểu hết bản chất của cuộc sống hôn nhân, hoặc cố tình phớt lờ những sự thật tàn khốc của hôn nhân.

“Tình yêu khiến cho con người ta trở nên toàn năng” Nhà văn Trung Quốc Trương Ái Linh từng viết. Cũng hết yêu, cặp đôi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân và bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời. Nhưng điều gì đã khiến họ vỡ mộng để rồi quyết định thoát khỏi cuộc sống chung ấy? Theo Kknews, điều này là do đôi khi các cặp vợ chồng không hiểu hết bản chất của hôn nhân hoặc cố tình phớt lờ những sự thật phũ phàng của hôn nhân. 5 tính chất quan trọng của hôn nhân.

Cuốc sống hôn nhân không bắt buộc phải có con

Nếu bạn chưa sẵn sàng có con, xin đừng nghĩ rằng “lấy chồng là phải có con”. Tất nhiên sẽ có áp lực từ bên ngoài (từ gia đình, bạn bè, hàng xóm, v.v.). Nhưng điều quan trọng nhất là: kế hoạch sinh của bạn là gì và bạn chuẩn bị cho nó như thế nào? Đừng quên rằng nuôi con là một việc không hề dễ dàng; đó là sự chuẩn bị về tiền bạc và tinh thần.

Cuốc sống hôn nhân không bắt buộc phải có con

Về tiền bạc, bạn cần chuẩn bị tiền để chi trả cho bản thân và các khoản sinh hoạt của con cái; để tạo môi trường phát triển tốt cho con cái. Nói về mặt tình cảm, bạn cần chuẩn bị cho trẻ bước vào đời và đảm bảo rằng chúng nhận được sự hỗ trợ an toàn về tinh thần và tình cảm trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng; xin đừng ép bản thân hoặc bạn đời của mình có con. Hơn ai hết, bạn có quyền lựa chọn cuộc sống hôn nhân phù hợp với mình và người bạn đời của mình chứ không phải bố mẹ, anh chị em …

Tiền bạc là nền tảng của hôn nhân

Thực tế, chúng ta đang sống trong thế giới vật chất; nên muốn một cuộc sống hạnh phúc thì chính sức mạnh kinh tế sẽ quyết định một phần đến hạnh phúc của hôn nhân. Trước ngưỡng cửa hôn nhân, nếu không tích lũy được tiền bạc thì đó đã là khó khăn đầu tiên của hai vợ chồng. Tuy nhiên, nếu sau khi kết hôn, khi có con mà bạn vẫn không giải quyết được tài chính khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn thì một cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc về tuổi thọ sẽ khó đạt được.

Kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp của hôn nhân; khiến con người bị vắt kiệt sức. Cuộc sống hiện đại đã xa rời câu chuyện cổ “một túp lều tranh; hai trái tim vàng” từ rất lâu rồi. Thế nên, đừng coi thường giá trị của tiền bạc trong đời sống hôn nhân. Đề cập thẳng thắn về vấn đề tài chính cũng như vun vén tài chính là cách thể hiện quan trọng trong việc tạo dựng chất lượng cuộc sống hôn nhân của chính mình.

Cuộc sống hôn nhân phải có sự hy sinh tự do

Bước vào hôn nhân, không ít người nhanh chóng “vỡ mộng” vì mất đi sự tự do vốn có; đồng thời trải nghiệm những vấn đề khác hoàn toàn so với tưởng tượng ban đầu của họ.

Trái với mong đợi về một cuộc sống ngọt ngào, thoải mái, tự do bên người mình yêu; bạn nhận ra hôn nhân khiến cho bạn bị ràng buộc với quá nhiều thứ: ràng buộc vào các mối quan hệ, ràng buộc về thời gian, ràng buộc về kinh tế… Tức là, để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, một gia đình ổn định, bạn buộc phải “đổi” bằng chính sự tự do của mình.

Cuộc sống hôn nhân phải có sự hy sinh tự do

Đây là một phương thức trao đổi rất công bằng và đóng vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân. Thế nên, nếu bạn chỉ muốn rong chơi như thời son rỗi; chi tiêu như một kẻ độc thân; sẵn sàng lao vào những mối quan hệ tình cảm như khi chưa kết hôn, thì rõ ràng, bạn không thể nào có được hôn nhân hạnh phúc.

Hôn nhân là sự phân công lao động hợp lý

Mô hình “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” truyền thống khuyến khích đàn ông kiếm tiền, trong khi phụ nữ ở nhà vun vén nhà cửa; chăm sóc con cái. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay; với tư duy tiến bộ hơn của giới trẻ, mô hình hôn nhân truyền thống không còn phù hợp. Điều đó cũng cho thấy, không có một mô hình hôn nhân tiêu chuẩn nào; cũng không có sự phân công lao động cụ thể nào trong mỗi gia đình.

Việc phân công lao động hợp lý trong gia đình chính là chìa khóa của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Gia đình này người chồng có thể là trụ cột; người vợ lo việc nhà, nhưng gia đình khác, người chồng có thể chăm con, lo việc nhà, còn người vợ thành công trong sự nghiệp và kiếm được nhiều tiền; đảm bảo cho gia đình có kinh tế vững chãi. Bản chất của hôn nhân hạnh phúc chính là người vợ cũng có thể đảm nhận một phần trách nhiệm kiếm tiền; người chồng cũng có thể chia sẻ việc nhà ở nhà; cả hai cùng nhau chăm sóc, vun vén, dựa trên sự hiểu biết và thông cảm.

Chẳng có cuộc hôn nhân nào không có cãi vã

Mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân là một điều rất bình thường. Chẳng có cặp đôi nào cả đời bên nhau mà không giận hờn; xích mích. Thế nên người xưa nói, “bát đũa còn có lúc xô” là vậy.

Chẳng có cuộc hôn nhân nào không có cãi vã

Nhiều cặp vợ chồng vội vã sinh con sau khi cưới mà chưa hề có bất cứ sự chuẩn bị nào. Khi đứa con chào đời, nhịp sống quen thuộc của họ bị gián đoạn; chất lượng cuộc sống cũng giảm sút; gây ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ vợ chồng. Hôn nhân cũng vì thế mà tan vỡ. Tuy nhiên, chìa khóa cho những mâu thuẫn đó lại nằm ở hai chữ “Thỏa hiệp”. Liệu hai phía có sẵn lòng thỏa hiệp nhằm giải quyết hậu quả của những cuộc cãi vã đó mới là chìa khóa để gìn giữ hôn nhân.

Dù là vợ chồng, trên thực tế, chẳng ai có thể hiểu nửa kia 100%. Thế nên, cãi vã, xung đột là điều không tránh được. Chỉ khi học cách thỏa hiệp, học cách lắng nghe, học cách đón nhận và tha thứ.

Bài viết trên đã tiết lộ 5 sự thật trần trụi về cuộc sống hôn nhân bạn nên biết. Hãy theo dõi Joon để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích nhất nhé!

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc