Showbiz Việt 2020: Năm đầy sóng gió của giới nghệ sĩ

Showbiz Việt 2020: Năm đầy sóng gió của giới nghệ sĩ

Giải Trí Gỉai trí tổng hợp
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

Năm 2020 là 1 năm đầy sóng góp với giới nghệ sĩ Việt. Với những phát ngôn thiếu thông tin về COVID- 19, lũ lụt tại miền Trung. Nghệ sĩ bị các nhóm antifan bôi nhọ, tẩy chay ngày càng nhiều. Cùng Joon điểm mặt qua những biến cố của giới nghệ sĩ ngay sau đây nhé.

Nghệ sĩ bị phạt tiền vì đăng tin sai sự thật và những phát ngôn gây sốc

Nổi trội trong năm 2020 chính là vấn đề về COVID-19 và tình hình lũ lụt tại miền Trung. Một số nghệ sĩ vì bất cẩn và vội vàng đưa tin nóng đến với khán giả và người hâm mộ. Cho nên đã gặp phải tình trạng chia sẻ tin tức giả, gây ảnh hưởng đến công đồng, cùng với những phát ngôn gây sốc.

Nghệ sĩ bị phạt tiền vì đăng tin sai sự thật và những phát ngôn gây sốc

Mở màn là các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng vào tháng 7 đã bị phạt 10 triệu đồng mỗi người. Vì tung tin giả về dịch COVID-19. Nội dung là 2 người Trung Quốc mắc COVID-19 đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy; chuyến bay từ Vũ Hàn về Việt Nam vẫn còn; dịch bệnh đã bùng phát tại nhiều quận, huyện ở TPHCM.

Tiếp theo đó là Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng. Do tung tun giả về lời phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong phòng chống COVID. Dù vậy, nhưng cô cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi và nộp phạt số tiền trên.

Các nghệ sĩ hầu hết đều giải thích rằng do thiếu thông tin, vấn nạn tin giả tràn lan; cũng như lo lắng cho sức khỏe của cộng đồng. Nên họ mới bất cẩn trong việc kiểm soát thông tin trước khi đăng.

Tháng 10, nghệ sĩ Phương Thanh lại gây xôn xao về những phát ngôn của mình về lòng tham trong chuyến đi từ thiện ở miền Trung. Nữ ca sĩ bị Sở Thông tin – truyền thông Quảng Ngãi mời làm việc. Và phải viết tâm thư xin lỗi người dân Quảng Ngãi vì gây tiếng xấu cho họ.

nghệ sĩ Phương Thanh

Sau nhiều lần bị dư luận phản đối và cơ quan chức năng xử lý, hi vọng giới nghệ sĩ sửa đổi thói quen phát ngôn và trở thành những cư dân có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

“Trào lưu” anti-fan bùng nổ trong thế giới ảo

Các nhóm anti-fan với hàng chục nghìn người, tác động đến các nhãn hàng mời nghệ sĩ quảng cáo. Cho thấy mạng xã hội đang thể hiện ảnh hưởng thực sự chứ không chỉ là thế giới ảo. Vì các nhóm này, nghệ sĩ ngày càng phải có trách nhiệm hơn trong ứng xử, phát ngôn.

Nhiều nhóm anti-fan tin rằng hành động tẩy chay “đúng người, đúng việc” của họ sẽ góp phần thanh lọc showbiz, giúp người nổi tiếng hành xử đúng mực hơn. Trong trường hợp ca sĩ Hương Giang, anti-fan khiến cô phải xin lỗi. Vì thách thức dư luận và tạm ngưng hoạt động.

"Trào lưu" anti-fan bùng nổ trong thế giới ảo

Nhưng trái lại, sự gia tăng của các cộng đồng anti-fan cũng có những hệ lụy nhất định. Có thể dẫn đến việc nghệ sĩ bị xúc phạm, bắt nạt qua mạng. Một số nhóm anti-fan cũng có lối hành xử chưa đẹp như miệt thị ngoại hình, văng tục, lan truyền những tin đồn vô căn cứ.

Một số người nổi tiếng khác bị lập nhóm anti-fan là Trấn Thành, Hari Won, Lâm Vỹ Dạ, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngọc Trinh, Linh Chi, Thủy Tiên… Với Lan Ngọc, nhóm anti-fan xuất hiện sau một clip gây hiểu lầm giữa cô và Thủy Tiên. Chính Thủy Tiên đã đính chính sự việc nhưng Lan Ngọc vẫn bị nhóm này công kích.

Mời bạn đọc ghé thăm và đọc thêm nhiều tin tức giải trí tổng hợp hấp dẫn và hot nhất tại Joon hàng ngày về giới showbiz nhé.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc