Ông Nguyễn Duy Anh nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán Nhận định
Mất:3 phút, 47 giây để đọc

Đại diện Khối khách hàng của Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) về thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ông Nguyễn Duy Anh cho biết: ‘Việt Nam sẵn sàng chào đón những chú đại bàng, chứng khoán tiếp tục mang lại niềm vui với sức hút lớn’. 

Chứng khoán có sức hút lớn

Theo ông Duy Anh, năm 2020 sẽ là một năm thành công của thị trường tài chính Việt Nam. Đến cuối năm, dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào thị trường một cách gián tiếp và hệ số nhân dòng tiền sẽ cao hơn vào đầu năm 2021 do lãi suất huy động ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm.

 Ông Nguyễn Duy Anh nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam

Các chuyên gia cũng nhận định hiện nay hầu như không có kênh nào hấp dẫn hơn chứng khoán. Tình hình thanh khoản chưa từng có cùng với vòng quay nhanh là một dấu hiệu rõ ràng cho điều này. Hiệu quả kinh tế được cải thiện, Việt Nam trở thành điểm đến của các doanh nghiệp nước ngoài. 

P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam tại thời điểm tháng 12 năm 2020 là trên 18. Thấp hơn đáng kể so với thị trường chứng khoán khu vực vào năm 2020. Đã chứng kiến sự tăng trưởng GDP và kết quả kinh tế tăng trưởng đáng kể. Ở nhiều quốc gia Khu vực và thế giới đang có mức tăng trưởng âm. 

Chứng khoán sẽ được chú ý hơn

Và ông Duy Anh cũng dự đoán VN-Index có thể đạt mức cao nhất năm 2021. Khoảng 1. 400 điểm, tương đương P/E thị trường là 24. Thanh khoản có thời điểm trên 10 tỷ đồng là điều không lạ. Hơn thế nữa, trung bình đến năm 2021 có thể có số tiền ước tính. 15.000-17. 000 tỷ USD mỗi phiên. Hoặc có thể là 30000 tỷ đồng mỗi phiên.

 Ông Nguyễn Duy Anh nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Duy Anh nhận định. “Nước chảy vào chỗ trũng, khối ngoại được dự báo sẽ quay lại mua ròng sớm sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh 2020”. Từ xưa đến nay điều khối ngoại lo lắng nhất là về thanh khoản TTCK Việt Nam. Nên khi đáp ứng được tiêu chuẩn này và sự tăng trưởng còn chậm hơn ở các thị trường trong khu vực thì sẽ buộc họ phải giải ngân nhiều hơn. Chưa kể yếu tố định giá thị trường Việt Nam rõ ràng còn quá rẻ so với khu vực”.

Những yếu tố tác động 

Ông Duy Anh chỉ ra các hiệp định thương mại (như EVFTA, CPTPP, RCEP,…) sẽ mở toang cánh cửa xuất khẩu cho Việt Nam. Những sản phẩm cần tay nghề thủ công, vật liệu thô vốn là thế mạnh của Việt Nam với nguồn lao động trẻ dồi dào. Lực lượng lao động có tay nghề cao của Việt Nam càng ngày càng phát triển. Với dân số đang trong thời kỳ vàng thì việc bùng nổ thu nhập trung lưu ở Việt Nam chắc chắn sẽ diễn ra trong năm 2021.

Việc tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức được đánh giá về cơ bản sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Việt Nam. Từ chính trị đến kinh tế và chiến lược đối ngoại. Việt Nam còn phụ thuộc khá nhiều vào nền kinh tế Trung Quốc – vốn đang có dấu hiệu đi xuống. Nhiều tập đoàn lớn đang chạm vào làn sóng phá sản và sự dịch chuyên của khối doanh nghiệp Mỹ, châu Âu, châu Úc sang các nước khác sẽ gây ra không ít khó khăn cho Trung Quốc.

Covid-19 đã diễn ra 1 năm, Việt Nam đã làm quá tốt các biện pháp phòng vệ. Nhìn cách phản ứng của thị trường, Covid-19 còn có thể “dọa” được giới đầu tư trong nước. Khi Covid qua đi thì ngành nào cũng hồi phục mạnh mẽ. Nhưng hưởng lợi nhất theo ông Duy Anh có thể là nhóm du lịch, hàng không, vận tải. Các công ty cung cấp các giải pháp kinh doanh online… Bên cạnh đó, nhóm ngành chứng khoán, bất động sản. Bao gồm cả bất động sản công nghiệp luôn luôn là một kênh đầu tư cực kỳ khả quan. Các nhà đầu tư nên lưu tâm.

Bài viết trên của JOON đã nói rõ hơn về nhận định của ông Nguyễn Duy Anh về chứng khoán ở Việt Nam. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Nguồn: vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc