Nền tảng windows 10

Những mẹo lựa chọn để mua được một chiếc máy tính xách tay thật xịn

Công nghệ Điện thoại - Vi tính
Mất:4 phút, 32 giây để đọc

Máy tính xách tay này nhỏ và có thể mang theo bên mình, nhưng nó đủ linh hoạt để chạy các ứng dụng khắt khe. Cho dù bạn đang ở nhà, trên đường hay ở trường đại học, nó là công cụ tốt nhất cho công việc nghiêm túc hoặc giải trí. 

Kích thước, tính năng và giá cả quá lớn nên rất khó để chọn được một chiếc máy tính xách tay tốt nhất. Đó là lý do tại sao bạn cần biết nhu cầu của mình là gì. Cùng JOON tìm hiểu những mẹo sau đây nhé.

Nền tảng windows 10

Nền tảng windows 10

Windows, hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất, sử dụng nhiều kiểu máy tính xách tay hơn Chrome OS và Mac OS X. Máy tính xách tay Windows có giá dao động từ 150 đô la đến vài nghìn đô la. Có một loạt các tính năng màu sắc, từ đầu đọc dấu vân tay đến đồ họa kép.

Windows 10, đây là phiên bản mới nhất của hệ điều hành hàng đầu của Microsoft, cung cấp nhiều cải tiến cho Windows 7 trở lên, bao gồm khả năng chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng và máy tính để bàn, tiện ích Start Menu với các ô trực tiếp và Trợ lý kỹ thuật số Cortana mạnh mẽ.

Từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2015, Windows 10 đã bổ sung một số cải tiến, bao gồm khả năng sử dụng các truy vấn nâng cao với Cortana, tìm kiếm e-mail bằng ngôn ngữ tự nhiên và sử dụng bút cảm ứng. Rất phù hợp cho sinh viên, nhà nghiên cứu và người dùng doanh nghiệp và họ là những người chơi máy duy nhất nên cân nhắc.

Apple macOS

Apple macOS

Tất cả MacBook đều đi kèm với hệ điều hành máy tính để bàn mới nhất của Apple, macOS Catalina . Nhìn chung, hệ điều hành này cung cấp chức năng tương tự như Windows 10. Nhưng với giao diện khác thay thế thanh ứng dụng ở cuối màn hình cho menu Bắt đầu và thanh tác vụ của Microsoft. Thay vì trợ lý kỹ thuật số Cortana, người dùng Mac nhận được Siri . Họ cũng có thể thực hiện các giao dịch với Apple Pay. Nhận cuộc gọi hoặc nhắn tin từ điện thoại và mở khóa máy tính xách tay của họ bằng Apple Watch.

Tuy nhiên, macOS không được tạo ra cho cảm ứng. Vì không có MacBook nào đi kèm với màn hình cảm ứng. Hệ  điều hành macOS Catalina mới nhất mang các ứng dụng iPad sang Mac, cũng như hỗ trợ màn hình phụ cho iPad và các tính năng trợ năng mới.

Chrome

Chrome cho máy tính xách tay

>> XEM THÊM TẠI ĐIỆN THOẠI – VI TÍNH

Tìm thấy trên Chromebook rẻ tiền như Samsung Chromebook 3 . Hệ điều hành của Google đơn giản và an toàn. Nhưng hạn chế hơn Windows  hoặc macOS. Giao diện người dùng trông rất giống Windows với menu ứng dụng. Màn hình nền và khả năng kéo các cửa sổ xung quanh. Nhưng ứng dụng chính mà bạn sử dụng là trình duyệt Chrome. Nhược điểm là nhiều “ứng dụng web” bạn sử dụng không hoạt động đặc biệt tốt khi ngoại tuyến. Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi vì hầu như tất cả Chromebook. Bao gồm cả Google PixelBook cao cấp , hiện có thể chạy các ứng dụng Android.

Nếu bạn cần một thiết bị để lướt Web và kiểm tra email. Điều hướng mạng xã hội và trò chuyện trực tuyến. Chromebook có tính di động cao và có xu hướng cung cấp thời lượng pin tốt với mức giá thấp. Chúng cũng cực kỳ phổ biến với các trường học và phụ huynh. Vì chúng khó để trẻ em lây nhiễm phần mềm độc hại và nhiều chức năng hơn hầu hết các máy tính bảng . Nếu bạn cần Chromebook. Hãy tìm một chiếc có ít nhất 4GB RAM và 16GB bộ nhớ. Độ phân giải 1920 x 1080 được ưu tiên và 4K tốt hơn nhưng rất hiếm. Trả thêm tiền để nhận được tính năng 2 trong 1 nếu bạn định sử dụng các ứng dụng Android.

Bạn có muốn thiết bị 2 trong 1 không

Nhiều máy tính xách tay PC thuộc loại máy tính xách tay 2 trong 1 . Thiết bị lai có thể chuyển đổi giữa chế độ vỏ sò truyền thống. Chế độ máy tính bảng và các vị trí khác ở giữa như chế độ lều hoặc chân đế. Máy tính xách tay 2 trong 1 thường có hai kiểu dáng khác nhau. Có thể tháo rời với màn hình hoàn toàn thoát khỏi bàn phím và máy tính xách tay linh hoạt có bản lề uốn cong về phía sau 360 độ để thay đổi chế độ.

Hầu hết các hệ thống này phục vụ một mục đích tốt hơn nhiều so với mục đích khác. Với mặt lưng uốn cong trước tiên là máy tính xách tay và có thể tháo rời mang đến trải nghiệm máy tính bảng cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy cần thiết phải sử dụng máy tính xách tay của mình như một phương tiện chặn. Bạn thường sẽ nhận được nhiều hiệu suất hơn với số tiền của mình với một máy tính xách tay vỏ sò truyền thống.

Nguồn: laptopfull.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc