Netflix đạt 200 triệu người dùng với những bộ phim ấn tượng

Netflix đạt 200 triệu người dùng với những bộ phim ấn tượng

Giải Trí Gỉai trí tổng hợp
Mất:3 phút, 16 giây để đọc

Netflix đạt 200 triệu người dùng trên toàn cầu. Đây là con số cực kỳ ấn tượng sau khi ghi nhận 8,5 triệu người đăng ký vào quý cuối năm 2020. Đánh dấu bước ngoặt ngoài mong đợi của hãng. Cùng Joon nhìn lại chặng đường với những bộ phim hot nhất tạo nên thành công của hãng nhé.

Quý cuối năm 2020 đánh dấu cột mốc 200 triệu người dùng của Netflix

Vào ngày 20/1 trang The Verge ghi nhận hãng Netfilx có 203,6 triệu người dùng đăng ký trên toàn thế giới. Đây là con số người dùng đáng mơ ước. Sau khi hãng này phát triển vượt bậc nửa đầu năm 2020. Với 37 triệu người dúng có trả phí trong năm 2020, hãng đã thu về doanh thu lên đến 20 tỉ USD. Dù bức tốc nhanh, nhưng theo dự đoán hãng chỉ đạt thêm khoảng 6 triệu người dùng trong quý đầu năm 2021. Thay vì con số 15,8 triệu người so với đầu năm 2020.

Quý cuối năm 2020 đánh dấu cột mốc 200 triệu người dùng của Netflix

Vào năm 1997, khi mới thành lập, Netflix chỉ là 1 công ty cho thuê băng đĩa qua bưu điện. Nhưng cho đến tận ngày nay, hãng đã trở thành 1 công ty tỷ đô, có ảnh hưởng nhất Hollwood. Năm 2021 này, Netfilx tuyên bố hãng sẽ cho ra mắt tối thiểu 1 bộ phim mỗi tuần, hay mỗi ngày.

Tuy nhiên theo nguồn thông tin, Netflix cũng phải chịu áp lực cạnh tranh lớn trong năm 2021. Khi mà các đối thủ của hãng đang phát triển nhanh chóng trên thị trường xem phim trực tuyến. Đối thủ đáng gờm nhất chính là Disney+ với 87 triệu người dùng đăng ký có trả phí; chỉ trong năm ra mắt đầu tiên.

Các bộ phim mang lại thành công

Những bộ phim mới công chiếu trong quý 4 năm 2020 là The Queen’s Gambit và Emily in Paris đã mang lại doanh thu cực khủng cho hãng; với 1 lượng lớn người hâm mộ. Ngoài ra 1 bộ phim The Crown ra mắt cũng đã giúp hãng trở thành kênh phát sóng trực tuyến ăn nên làm ra. Dù phải đối đầu với 2 đối thủ sừng sỏ trong ngành như Disney+ và HBO Max.

Cột mốc thành công Netfilx

Cụ thể, hơn 62 triệu hộ gia đình đã xem The Queen’s Gambit trong vòng 4 tuần đầu tiên kể từ khi bộ phim ra mắt. Điều này đã biến The Queen’s Gambit trở thành serie được xem nhiều thứ 2 trên Netflix.

Đến gần cuối quý 4-2020, Netflix cũng ghi dấu ấn tượng với bộ phim Bridgerton của nhà sản xuất Shonda Rhimes. Ông là biên kịch chính của serie phim truyền hình nổi tiếng Grey’s Anatomy. Netflix dự đoán sẽ có hơn 63 triệu hộ gia đình xem Bridgerton trong vòng 4 tuần đầu tiên. Trong khi đó, mùa thứ 4 của serie The Crown hiện vẫn là chương trình được xem nhiều nhất của Netflix nhiều tuần liền.

Thành công và thách thức với mảng phim lẻ

Ở mảng phim lẻ, The Midnight Sky của ngôi sao George Clooney; hiện đang là phim lẻ tự sản xuất thành công nhất của Netflix trong quý vừa qua. Hãng cho biết The Midnight Sky đã có 72 triệu gia đình xem trong 4 tuần đầu tiên ra mắt.

Trong năm qua, Netflix cũng vấp phải một số thách thức về vấn đề bản quyền. Cũng như quản lý nội dung và chất lượng phim.

khán giả kêu gọi tẩy chay Netflix và gỡ bỏ bộ phim Pháp Cuties

Điển hình, hồi tháng 9-2020, khán giả kêu gọi tẩy chay Netflix và gỡ bỏ bộ phim Pháp Cuties. Vì đậm đặc hình ảnh trẻ em nhảy khiêu gợi, cận cảnh các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Để đọc thêm nhiều tin tức giải trí tổng hợp cực hot hãy ghé thăm thường xuyên website của Joon nhé.
Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc