Mẹo hay: 4 phương pháp làm sạch lông thịt lợn trong "vài nốt nhạc"

Mẹo hay: 4 phương pháp làm sạch lông thịt lợn trong “vài nốt nhạc”

Gia Đình Mẹo vặt gia đình
Mất:3 phút, 21 giây để đọc

Nhiều chị em phàn nàn rằng rất khó để làm sạch hoàn toàn lông thịt lợn. Vì vậy, Joon sẽ mách bạn 4 cách làm sạch da heo sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

4 Cách làm sạch lông thịt lợn đơn giản

4 Cách làm sạch lông thịt lợn đơn giản

Nên áp chảo phần thịt cho cháy sém

Đầu tiên, bạn rửa sạch xoong, nồi. Đặt chảo lên bếp đun khô nước. Lúc này, để da heo úp trực tiếp vào đáy nồi / chảo cho mềm và cháy.

Ngoài cách dùng nhíp, hầu hết mọi người vẫn thích đốt trực tiếp trên ngọn lửa trần; nhưng đốt như vậy sẽ cháy khét và bốc ra mùi khó chịu.

Lúc này da heo rất mềm, lông cũng mềm hơn, bạn có thể cạo trực tiếp bằng dao bếp. Do đó, lông rất dễ làm sạch, nhanh chóng hơn nhiều so với việc cạo bằng nhíp.

Tham khảo thêm mẹo vặt gia đình để gia đình bạn luôn an toàn và vui vẻ!

Sử dụng baking soda

Đun sôi một ít nước trong nồi, cho ít muối nở vào, dùng đũa khuấy đều cho muối nở tan hết. Lúc này, bạn nhúng da heo vào nước nấu khoảng 5 phút, hết thời gian thì cho thịt vào nhanh tay. Dùng dao sắc để cạo sạch lông vì lông mềm và dễ cạo hơn.

Ngoài ra, có một cách truyền thống là chỉ dùng dao cạo. Phương pháp này thường được áp dụng khi muốn loại bỏ lông còn sót lại trên da sâu như da đầu hoặc tai lợn.

Đối với phần da khó, nhiều người thường sử dụng nhíp, mặc dù có thể dễ dàng làm sạch nhưng nó khá tốn thời gian.

Sử dụng dao cạo

Phương pháp này thường được sử dụng khi muốn loại bỏ phần lông còn sót lại trên da đầu, hoặc những phần da sâu bên trong như lỗ tai heo. Đối với phần da khó, nhiều người thường sử dụng nhíp, mặc dù có thể dễ dàng làm sạch nhưng nó khá tốn thời gian.

Sử dụng nước sôi

Nếu có quá nhiều lông heo trên da, đây là cách tốt nhất để loại bỏ chúng nhanh chóng. So với cách thứ 2, cách này không có mùi khó chịu. Cho da heo vào luộc chín, sau đó dùng dao cạo sạch đi, rất nhanh những mảng lông sẽ được lấy ra hoàn toàn.

Món ngon từ thạch bì lợn

Món ngon từ thạch bì lợn

Nguyên liệu

– 200gr bì lợn

– 10ml rượu trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc