biệt thự vườn đẹp

Những loại hình biệt thự nào phổ biến nhất hiện nay?

Bất động sản Kiến trúc
Mất:3 phút, 38 giây để đọc

Trong các loại hình nhà ở hiện nay như nhà ống, nhà phố, chung cư… thì loại hình nhà ở được quan tâm nhất hiện nay phải kể đến thiết kế nội thất biệt thự. Mặc dù số lượng của chúng ít hơn các loại nhà khác vài lần. Nhưng vì sự sang trọng và tính thẩm mỹ của nó nên nó luôn thu hút mọi người. Vậy bạn đã biết định nghĩa biệt thự là gì chưa? Hay những kiểu biệt thự phổ biến hiện nay? Hãy cùng Joon chúng tôi hiểu rõ qua bài viết sau.

Biệt thự là gì?

Nhiều khái niệm về biệt thự hiện nay là gì? Chúng tôi sẽ đưa ra hai định nghĩa chung nhất: Căn cứ vào Thông tư số 38/2009 / TT-BXD của Bộ Xây dựng về các loại biệt thự và các định nghĩa chung.

Biệt thự là gì?

Biệt thự định nghĩa theo Bộ xây dựng

Biệt thự là nhà ở độc lập có sân vườn (hoặc nhà có nguồn gốc từ mục đích sử dụng khác), hàng rào và lối ra vào độc lập. Tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái, tầng mái và tầng hầm). Có ít nhất 3 mặt nhìn ra sân hoặc vườn và diện tích không vượt quá 50% diện tích đất. Khu chức năng trong quy chuẩn xây dựng đô thị hoặc quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Định nghĩa chung biệt thự là gì?

Biệt thự hay còn gọi là kiểu nhà được thiết kế và thi công trên một khu đất rộng. Tương đối hoàn chỉnh và biệt lập với các không gian khác. Và có hàng rào kiên cố. Trong biệt thự sẽ thường có bể bơi. Hay nói dễ hiểu hơn, biệt thự là nhà ở riêng lẻ có sân vườn, có tường rào và lối ra vào riêng.

2 loại hình biệt thự phổ biến nhất

Có 2 loại biệt thự thường thấy hiện nay: biệt thự vườn và biệt thự phố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hay khái niệm của 2 loại biệt thự này nhé.

Biệt thự vườn 

Biệt thự vườn là cách gọi dân gian của người Việt Nam, để phân biệt với biệt thự phố. Là biệt thự được xây dựng trên một khoảng đất rộng, 4 mặt xung quanh đều là thiên nhiên, cây cối, bể cá, tiểu cảnh…

Biệt thự vườn là gì?

 

Những mẫu biệt thự này thường thấy ở vùng nông thôn bởi diện tích đất ở đây và chi phí rẻ. Nếu xây dựng biệt thự vườn ở thành phố, sẽ có kiếm được mảnh đất rộng với cảnh quan đẹp. Đồng thời chi phí ở đây cũng vô cùng đắt đỏ. Lưu ý khi thiết kế biệt thự bạn cần tuần theo những nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn để giúp đem lại may mắn nhé.

loại hình biệt thự vườn

Yếu tố cảnh quan là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế biệt thự vườn. Giống như tên gọi, thiết kế nội thất biệt thự loại hình vườn này phải có sân vườn làm đặc trưng về không gian sống. Thường thì sẽ có mái ngói thái sang trọng. Hay hệ thống những cửa sổ ở các phòng để có thể ngắm cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Biệt thự phố 

Biệt thự phố là khái niệm đi theo sự phát triển của kiến trúc thời kỳ hiện đại. Là một loại biệt thự được xây dựng trong không gian có diện tích hạn hẹp ở thành phố. Nhưng đảm bảo đầy đủ công năng của căn biệt thự thông thường.

loại hình biệt thự phố

Biệt thự phố có đặc điểm chung là mặt tiền hẹp thường từ 6-10m. Vì diện tích mặt bằng không lớn nên biệt thự phố thường xây cao hơn biệt thự vườn. Mặc dù được xây dựng ở diện tích đất hạn hẹp nhưng chúng ta vẫn có thể cảm nhận được sự thoải mái và rộng rãi nơi đây. Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà biệt thự phố, nổi tiếng như biệt thự ở Vinhomes Bason, ở Phú Mỹ Hưng…

Trên đây là khái niệm biệt thự là gì và 2 loại nhà biệt thự phổ biến. Nếu bạn muốn tìm hiểu hay sắm cho gia đình mình biệt thự, hãy đến với chúng tôi qua website Joon nhé!

Nguồn: gemdecor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc