Không tôn trọng chồng, hành xử không đúng

Kinh nghiệm hôn nhân: Nếu là phụ nữ thông minh thì đừng làm 3 điều này với chồng

Gia Đình Hôn nhân
Mất:3 phút, 24 giây để đọc

Để duy trì cuộc hôn nhân, phụ nữ thông minh đừng bao giờ làm những điều tưởng chừng vô hại nhưng lại phản tác dụng và khiến hôn nhân đổ vỡ nhanh hơn.

Không tôn trọng chồng, hành xử không đúng

Đàn ông hay phụ nữ cũng chỉ là những người bình thường; có ưu điểm và khuyết điểm. Người vợ tôn trọng chồng khuyến khích những ưu điểm của bản thân; và khéo léo giúp chồng sửa chữa những khuyết điểm để đạt được thành công. Ngược lại, chỉ trích một người; và “dạy họ” làm như vậy sẽ chỉ gây phản tác dụng và khiến người kia kém tự tin. Điều này cũng cho thấy bạn thiếu tôn trọng đối tác của mình.

Không tôn trọng chồng, hành xử không đúng

Mỗi người đều có nhân phẩm của mình; đặc biệt là nam giới. Do đó, làm tổn thương lòng tự trọng của vợ / chồng sẽ phá hủy mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Nhiều phụ nữ thậm chí còn tính đến chuyện báo thù cho chồng bằng niềm hạnh phúc khi được thân mật với người đàn ông khác khi hôn nhân nảy sinh vấn đề. Đây là một sai lầm rất lớn vì nó làm tổn hại đến lòng tự trọng của chồng bạn. Việc bạn khiêu khích dù chỉ với mục đích chọc tức chồng sẽ khiến chồng nghi ngờ; và mất lòng tin. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa hai nước; bởi dù có chữa khỏi thì giữa hai bên vẫn còn những gợn sóng nghi kỵ.

Người phụ nữ thông minh đừng mở miệng ra là nói chia tay

“Chia tay”, “Ly hôn” hoàn toàn không phải là lời có thể nói ra một cách tùy tiện; nhất là khi chưa thực sự quyết tâm cắt đứt hôn nhân vì câu nói đó sẽ làm tổn thương tình cảm của hai phía.

Người phụ nữ thông minh đừng mở miệng ra là nói chia tay

Có nhiều phụ nữ, kể cả khi yêu lẫn khi đã kết hôn; chỉ cần không hài lòng một chút là đòi chia tay. Người đàn ông đủ bình tĩnh sẽ tìm cách giải quyết mọi việc và coi đó chỉ là lời trong lúc nóng giận. Nhưng có những người nóng nảy, khi bực dọc lên sẽ “chấp lời”; thậm chí tuyên bố “chia tay thì chia tay” đẩy cuộc hôn nhân đến bên bờ vực thẳm.

Trong hôn nhân, mâu thuẫn, cãi vã là không tránh khỏi. Nhiều phụ nữ trong lúc mất bình tĩnh sẽ có tâm lý muốn đe dọa nửa kia bằng từ “ly hôn”. Nhà tâm lý học, tiến sĩ Karen Sherman (Mỹ) khuyên: “Trong một cuộc tranh cãi, khi cảm xúc đang bùng phát và có rất nhiều thứ ‘đang trong điểm nóng’; nhưng đe dọa ly hôn không bao giờ là từ nên nói”.

Phụ nữ thông minh không nên xúi giục chồng đối xử tệ với cha mẹ

Hiếu kính cha mẹ là là đạo làm con; cũng là cách để tạo ra tấm gương cho con cái noi theo. Trong gia đình, dù “nàng dâu – mẹ chồng” có mâu thuẫn; người vợ cũng không bao giờ nên xúi giục chồng sống trái đạo.

Phụ nữ thông minh không nên xúi giục chồng đối xử tệ với cha mẹ

Điều khó khăn nhất của người đàn ông chính là phải đứng giữa “hai làn súng đạn” là cha mẹ và vợ; vốn đều là những người mà anh ta luôn yêu quý và trân trọng nhất. Vì thế, dù tình cảm của bạn dành cho gia đình chồng có thế nào đi nữa thì cũng hãy tôn trọng những tình cảm mà chồng dành cho gia đình của anh ấy; thay vì thái độ miệt thị; coi thường; nói xấu người nhà chồng… Rõ ràng, phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ nhắc đến bố mẹ của đối phương khi cãi nhau với bạn đời.

Trên đây là bài viết 3 điều không nên làm với chồng nếu là phụ nữ thông minh. Nếu thấy bài viết của Joon hay và bổ ích hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết đến nhé!

Nguồn: vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc