thị trường chứng khoán

Kiến thức cơ bản về mua cổ phiếu và đầu tư cổ phiếu

Chứng khoán Cổ phiếu - Trái phiếu
Mất:3 phút, 28 giây để đọc

Cổ phiếu là một loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ nhằm xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Người đầu tư cổ phiếu trở thành cổ đông và cũng là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Có mấy loại cổ phiếu

cổ phiếu là gì

Thông thường, các công ty cổ phần thường phát hành hai loại cổ phiếu:

Cổ phiếu phổ thông:

Các cổ đông sở hữu cổ phần thường là:

  • Tự do phân phối
  • Quyền biểu quyết của công ty tại đại hội cổ đông
  • Nhận cổ tức dựa trên hiệu quả kinh doanh và giá trị cổ phiếu nắm giữ

Cổ phiếu ưu đãi:

Cổ đông hàng năm nắm giữ cổ phiếu ưu đãi có quyền hạn và trách nhiệm hạn chế như:

  • Thu nhập ổn định
  • Không có quyền bầu cử hoặc ứng cử
  • Nhận cổ tức đợt đầu tiên. Khi công ty phá sản; họ cũng là người được công ty trả nợ và sau đó là cổ đông phổ thông.Có mấy loại cổ phiếu

Vì sao nên chọn đầu tư vào cổ phiếu

Lợi nhuận cao trong dài hạn: Khi bạn nắm giữ chứng khoán; bạn thực sự sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Lợi nhuận bạn nhận được khi gửi tiết kiệm là cố định; khoảng 6-7% / năm, nhưng tốc độ tăng trưởng bình quân của công ty trên thị trường chứng khoán là 20% / năm. Việc của bạn là chọn những công ty có tiềm năng tăng trưởng cao để mua cổ phiếu của những công ty này; khi công ty có lãi sẽ trả cổ tức cho nhà đầu tư; hoặc khi giá cổ phiếu tăng thì bạn sẽ được lợi cả giá mua hoặc giá bán cổ phiếu. Sự khác biệt giữa.

Chứng khoán là tài sản có tính thanh khoản cao nhất; chỉ đứng sau tiền mặt: Tính thanh khoản được định nghĩa là khả năng chuyển đổi thành tiền tệ của tài sản. Khi bán một số mặt hàng; bạn chỉ có thể bán các mặt hàng nếu có nhiều người muốn mua hoặc bán các mặt hàng tương tự. Thị trường chứng khoán là nơi có nhiều người mua và bán chứng khoán. Những người tham gia thị trường sẽ đáp ứng nhu cầu mua hoặc bán cổ phiếu của bạn trong thời gian ngắn (khớp lệnh giao dịch tức thì); và chứng khoán của bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi thành tiền mặt.

Chứng khoán là một kênh đầu tư linh hoạt: Bạn không cần phải tích lũy nhiều vốn để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu; giống như khi đầu tư vào bất động sản; bạn có thể mua bán cổ phiếu chỉ với vài triệu đô so với nhà 1 tỷ trên thị trường. Bạn không phải đợi hàng tháng; hàng năm mới có lãi (gửi tiết kiệm chẳng hạn) Thời gian tối thiểu nhà đầu tư cần nắm giữ cổ phiếu là 2 ngày; cổ phiếu tăng giá như mong đợi. Hy vọng bạn có thể bán nó bất cứ lúc nào.

Vì sao nên chọn đầu tư vào cổ phiếu

THAM GIA ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Để tham gia đầu tư cổ phiếu; quý khách cần phải mở tài khoản giao dịch tại Công ty chứng khoán. 

Mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Quý khách chỉ cần 3 phút để đăng ký và có thể giao dịch ngay sau khi tạo tài khoản online thành công. 

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Tại VNDIRECT, quý khách có thể dễ dàng nộp- rút – chuyển tiền nhanh chóng; thuận tiện với dịch vụ thanh toán kết nối Thu Chi tự động với 9 ngân hàng hàng đầu.

Bước 3: Giao dịch và đặt lệnh

Hy vọng bài viết về Kiến thức cơ bản về mua cổ phiếu và đầu tư cổ phiếu sẽ đem lại cho bạn những thông tin đáng tham khảo. Hãy theo dõi Joon hàng ngày để biết thêm thông tin nhé.

Nguồn: vndirect.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc