Dọn nhà những ngày cuối năm và những điều kiêng kỵ

Bất động sản Phong thủy
Mất:3 phút, 12 giây để đọc

Dọn nhà cuối năm như thế nào cho hợp Phong thủy để chiêu tài hóa lộc; không gây thiệt hại đáng tiếc cho tài sản của bạn là điều không phải ai cũng biết.

Không nên đặt cây xanh lộn xộn trong nhà

Không nên đặt cây xanh lộn xộn trong nhà

Nên chọn cây xanh hợp lý và nên đặt ở hướng Đông Nam của ngôi nhà hoặc văn phòng. Cây cối sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp và gia tăng cuộc sống. Ngọc cẩm thạch, hoa mẫu đơn, hoa cúc và các loại lá khác. Hoặc các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí như cây thường xuân, cây lưỡi hổ,… được coi là của cải do cây mang lại. Không bao giờ sử dụng các loại cây có gai nhọn trong nhà. Chẳng hạn như xương rồng, vì chúng tạo ra luồng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật hoặc khó chịu cho gia chủ.

Hạn chế dọn hướng chính Đông

Ngoài Ngũ Hoàng và Bệnh phù, trong Phong thủy nhà ở. Tháng này bạn cũng cần chú ý đến hung tinh thứ ba là Tam sát. Từ tháng 12, vị trí của Tam Sát thuộc chính Đông. Nên tránh động thổ, dán tranh, ảnh trên tường ở hướng này. Nhưng khi chuyển nhà đón Tết, bạn vẫn có thể kê thêm đồ đạc mới hoặc thay đổi đồ đạc theo hướng này.

Hạn chế dọn hướng Đông Nam

Hạn chế dọn hướng Đông Nam

Vì tháng Chạp, sao hung tinh chiếu mệnh sẽ ở hướng Đông Nam. Vì vậy, sau khi bắt đầu từ ông Công Vượng (23 tháng Chạp), nếu phòng ngủ của bạn có cửa quay về hướng Đông Nam. Bạn cần giữ gìn sức khỏe kẻo dễ bị cảm cúm, bệnh tật. … Khi dọn nhà đón Tết, vui lòng không chạm vào khu vực hướng này. Đồng thời không gây biến động lớn trong phòng như trang trí đồ đạc mới. Thay rèm, mở rèm nhiều, kê lại giường ngủ. Cây phù du tuy không nguy hiểm như Ngũ hoàng nhưng không ai muốn mắc bệnh nên bạn vẫn cần lưu ý vấn đề này.

Không di chuyển bát hương đi chỗ khác

Theo phong thủy ban thờ và quan niệm dân gian, bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên. Và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát hương thờ giống như một sợi dây vô hình nhằm khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vị trí đặt bát hương là quan trọng nhất trên bàn thờ, vì vậy không di chuyển bừa bãi để tránh mang lại điều xấu, tai ương cho gia đình. Khi lau dọn bàn thờ, tối kỵ việc làm bát hương bị di chuyển, nhất là trong tháng cô hồn.

Lưu ý khác

Lưu ý khác

Cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà và liên quan trực tiếp đến sự tốt xấu của tài vận. Nếu trong năm nay, vận sự nghiệp thuận lợi. Mọi phương diện của vận thế đều tốt, cuối năm quét dọn nhất định không được thay cửa hoặc tháo dỡ cửa chính xuốn; để sửa chữa hay lau chùi. Trong trường hợp cần phải làm vệ sinh cho cửa; bạn nên dùng giẻ sạch lau là tốt nhất nếu không vận thế của năm mới sẽ bị thay đổi. Vị trí hung sát của mỗi năm không giống nhau; nên nếu có vấn đề gì bất thường xảy ra, việc làm đơn giản nhất cuối năm dọn dẹp nhà cửa, tuyệt đối không được động thổ tùy tiện.

Bài viết bạn đang xem được tổng hợp bởi JOON.VN. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin mới; và bổ ích khác nhé.

Nguồn: diendandatdai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài đặc sắc