Làm sao để tính điểm tín dụng?

Điểm tin dụng là gì? và các vấn đề liên quan đến điểm tin dụng

Kinh tế Tài chính
Mất:3 phút, 22 giây để đọc

Bạn đang cần vay vốn tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng nhưng muốn biết người cho vay sẽ căn cứ vào những yếu tố nào? Câu trả lời là khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ dựa vào điểm tín dụng của mình để đánh giá mức độ uy tín hay rủi ro. Do đó, cụ thể định nghĩa điểm tín dụng là gì; và những vấn đề liên quan, bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết.

Định nghĩa về điểm tín dụng

Điểm tín dụng là điểm do các tổ chức; tổ chức tài chính lập ra để đánh giá mức độ tin cậy; và uy tín đối với khách hàng của các đơn vị hoặc tập đoàn muốn sử dụng chức năng này. Trên thực tế, điểm càng cao thì càng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Trong đó, 740 điểm sẽ được coi là đẹp nhất; đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được mức lãi suất rất tốt khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính.

Định nghĩa về điểm tín dụng

Mục đích của việc sử dụng điểm tín dụng

Trên thực tế, khi khách hàng có nhu cầu vay vốn tại các tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào đó thì điểm tín dụng rất quan trọng. Giờ đây, các công ty cho; vay tài chính sẽ áp dụng lãi suất dựa trên điểm tín dụng cụ thể của khách hàng. Điều này giải thích rằng những người thường xuyên giao dịch với ngân hàng thường được hưởng lãi suất ưu đãi hấp dẫn hơn.

Mục đích của việc sử dụng điểm tín dụng

Ngày nay, ngoài các ngân hàng; nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho vay; bảo hiểm; và bất động sản thường dựa vào điểm tín dụng của khách hàng để đánh giá uy tín. Nếu khách hàng chưa từng có tiền sử vay vốn ngân hàng; ngân hàng sẽ đánh giá rủi ro tương đương với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu. Đây là lý do tại sao nếu bạn chưa bao giờ vay tiền ngân hàng; nhiều người thường làm thẻ tín dụng; và sử dụng tiền. Thẻ tín dụng đôi khi có tác dụng cải thiện hiệu quả; và nhanh chóng điểm tín dụng của khách hàng trong thẻ tín dụng.

Làm sao để tính điểm tín dụng?

Vậy cách để tính điểm tín dụng là gì? Điểm tín dụng được thiết lập dựa vào các thông tin cụ thể trong các báo cáo tín dụng. Báo cáo này dựa trên một loạt các yêu cầu khắt khe của Fair Issac như: 35% trong lịch sử thanh toán, 30% trong số nợ, 10% tín dụng mới; và 10% loại tín dụng được sử dụng… Lịch sử tài chính được coi là một trong các yếu tố tiên quyết để tính toán điểm số; theo đó bảng kê khai này sẽ cho tổ chức tài chính biết khách hàng đã từng trả tiền quá hạn của các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào chưa.

Làm sao để tính điểm tín dụng?

Điểm thứ hai cũng không kém phần quan trọng đó là khái niệm về chỉ số về“tỷ lệ sử dụng” của khách hàng. Hiểu một cách nôm na thì đó được hiểu là số tiền khách hàng từng sử dụng trong tổng số tín dụng khách hàng đã được cấp. Các tổ chức tín dụng; ngân hàng sẽ đánh giá qua các khoản chi sắp hết hạn mức tín dụng; khả năng trả trễ hoặc quá hạn.

Điểm tiếp theo cần quan tâm đó chính là lịch sử tín dụng. Trong đó, ngân hàng sẽ dựa vào tuổi trung bình dựa vào tài khoản tài chính. Lịch sử tín dụng được thực hiện càng sớm thì khách hàng sẽ càng nhận được ưu tiên từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Joon hy vọng với những thông tin về điểm tín dụng sẽ giúp ích đối với bạn trong quá trình cân nhắc vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính!

Nguồn: topbaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc