Linh hoạt trong các tình huống

Để có tốc độ nhanh hơn các vận động viên đua xe đạp phải thực hiện 14 điều này

Thể thao Thể thao tổng hợp
Mất:8 phút, 51 giây để đọc

Bạn có muốn nhanh như tay đua xe đạp huyền thoại Peter Sagan hay Chris Froome không? Hãy thử 14 kiểu của vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp nhanh hơn tốc độ gợi ý dưới đây; bạn sẽ tăng tốc độ đua và thậm chí còn cảm thấy vui vẻ hơn.

Đầu tiên phải khởi động cơ thể

Công việc của vận động viên: Trước khi chạy đua xe thể thao, họ luôn khởi động ngay cả khi chạy đua đường dài; việc làm nóng vừa phải có nghĩa là tất cả các bộ phận; và cơ trên cơ thể. Ngay khi tiếng súng bắt đầu; họ đã sẵn sàng.

Đầu tiên phải khởi động cơ thể

Những điều bạn có thể làm: Mang theo một dụng cụ tập luyện cố định (hoặc con lăn) cho cuộc đua của mình. Đối với các sự kiện càng ngắn; như thời gian tham gia chỉ có 20 phút thì bạn cũng cần khởi động.

Lên kế hoạch đào tạo bản thân

Hoạt động của vận động viên: Họ được đào tạo bài bản và liệt kê chi tiết các mục tiêu của họ hàng ngày; hàng tuần; hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm. Các lớp huấn luyện thường do huấn luyện viên của họ mở ra để giúp học viên của họ có được những vị trí quan trọng và thăng tiến với tốc độ nhanh nhất trong các cuộc thi quan trọng. Những gì bạn có thể làm: Bạn có thể tham gia một khóa đào tạo xe đạp tập thể dục; hoặc thuê một huấn luyện viên để sắp xếp lịch trình; và mục tiêu rõ ràng; hiệu quả cho bản thân. Các bạn lưu ý khi tham gia các khóa học này nên kiểm tra thời gian đào tạo; và chất lượng các khóa học để tránh lãng phí thời gian; và tiền bạc.

Linh hoạt trong các tình huống

Những điều vận động viên làm: Các vận động viên chỉ được đào tạo bài bản về đua xe đạp không có nghĩa là họ không có khả năng xử lý linh hoạt các vấn đề diễn ra trong quá trình luyện tập. Ví dụ như nếu họ cảm thấy mệt mỏi hoặc đơn giản là họ muốn tạm nghỉ thì họ sẽ nhìn vào máy đo nhịp tim của mình; sau đó điều chỉnh tốc độ luyện tập sao cho phù hợp.

Linh hoạt trong các tình huống

Những điều bạn có thể làm: Hãy lắng nghe cơ thể. Nếu bạn không quan tâm cơ thể đang mong muốn điều gì thì sẽ không những không làm hiệu quả tập luyện tăng mà còn phá hủy toàn bộ mọi nỗ lực của mình từ trước đến giờ. Cho phép cơ thể nghỉ ngơi; và chú ý lắng nghe cơ thể nói gì trong những buổi tiếp theo nhé!

Thực hiện hạ nhiệt cơ thể

Vận động viên cần làm gì: Bình tĩnh để giúp giải phóng axit lactic từ chân; đồng thời nhanh chóng phục hồi cơ bắp dưới áp lực. Điều này có nghĩa là chúng có thể nhanh hơn kế hoạch – đây là yếu tố then chốt trong tất cả các trò chơi.

Những gì bạn có thể làm: Hãy chuyên nghiệp! Nếu bạn đang mặc một bộ sưởi ấm; bạn cũng có thể sử dụng nó để làm mát. Tuy nhiên, nếu không có người hỗ trợ; hãy tìm một con đường gần đó (tất nhiên là không phải trên đường chạy); và để chân nghỉ ngơi.

Sử dụng máy theo dõi nhịp tim

Những điều vận động viên làm: Họ sử dụng máy theo dõi nhịp tim để theo dõi cơ thể mình đang phản ứng ra sao với ảnh hưởng của nguồn năng lượng; và các yếu tố bên ngoài tác động lên cơ thể như nhiệt độ, độ ẩm…

Những điều bạn có thể làm: Máy theo dõi nhịp tim có thể còn rẻ hơn cả chiếc mũ bảo hiểm mà bạn mới mua kia. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nó không cần thiết và bạn vẫn muốn đi với tốc độ nhanh hơn, hãy lắng nghe cơ thể mình phản ứng như thế nào khi bạn ngày càng tăng tốc độ lên. Bạn sẽ sớm biết điều gì sẽ xảy ra thôi.

Sử dụng máy theo dõi nhịp tim

Sử dụng đồng hồ đo điện

Những điều vận động viên làm: Họ sử dụng những chiếc đồng hồ điện; giúp đo lường chính xác thời gian và quãng đường họ vừa nỗ lực đạp trong cuộc đua là bao nhiêu.

Những điều bạn có thể làm: Đừng nóng vội, đạp xe với tốc độ nhanh hơn mỗi ngày đòi hỏi bạn có sự nỗ lực và kiên trì cùng mục tiêu đề ra rõ ràng. Nếu bạn chưa quen với thiết bị đo này; bạn có thể tham khảo những cách khác của chúng tôi để cải thiện hiệu quả tốc độ của mình mà.

Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp

Những điều vận động viên làm: Vào những ngày nghỉ; các vận động viên có thể hồi phục lại thể lực một cách dễ dàng; họ chỉ cần vận động nhẹ và theo dõi quá trình hồi phục đó diễn ra như thế nào. Vào những ngày khác; họ lại chỉ cần được mát-xa thư giãn và tắm nắng.

Những điều bạn có thể làm: Cách tốt nhất để bạn hồi phục sau những ngày luyện tập mệt mỏi đó là dành thời gian nghỉ ngơi. Để có một ngày nghỉ ngơi đúng nghĩa; bạn hãy bỏ máy theo dõi nhịp tim hay đồng hồ đo điện tử ở nhà và đạp xe đến quán cafe quen thuộc; quán kem bạn hay ghé qua hoặc cũng có thể là cả hai!

Nạp năng lượng trước khi đi xe

Những điều vận động viên làm: Ăn tối đầy đủ và không quên bữa sáng trước khi tham gia cuộc đua là cách duy hất đảm bảo cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng; để tiếp tục cuộc hành trình mà bạn đang chinh phục. Bạn có biết rằng những người đi xe đạp địa hình chuyên nghiệp không thể đi nhanh hơn, nếu cơ thể họ trong tình trạng mệt lả vì không được nạp năng lượng trước đó không?

Những điều bạn có thể làm: Hãy cung cấp cho mình khẩu phần ăn như một người đạp xe chuyên nghiệp trước khi bắt đầu cuộc đua vài giờ; bởi nó sẽ đủ thời gian tiêu hóa bữa ăn của bạn và chuyển thành nguồn năng lượng dự trữ để bạn đi quãng đường xa hơn; đi nhanh hơn và không bị đuối sức.

Cung cấp cả năng lượng trong chuyến đi

Những điều vận động viên làm: Họ ăn và uống liên tục trong khi đạp xe đạp (đối với các hoạt động diễn ra lâu hơn 1 giờ đồng hồ)

Cung cấp cả năng lượng trong chuyến đi

Những điều bạn có thể làm: Hãy ăn! Đó là cách hữu hiệu nhất để bạn sẵn sàng đi xe với tốc độ nhanh hơn; bởi nó cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng. Lên kế hoạch tiêu thụ 200-300 calo trong một giờ đạp xe không có gì quá khó khăn phải không.

Ăn sau mỗi chuyến đi

Những điều vận động viên làm: Họ ăn sau mỗi chuyến đi để bù đắp sự thiếu hụt calo trong quá trình luyện tập; cũng như để đẩy nhanh chức năng phục hồi cơ thể. Những điều bạn có thể làm: Thêm một bữa ăn sau khi đạp xe sẽ giúp bạn hồi sức nhanh hơn và sẵn sàng hơn cho buổi tiếp theo đấy.

Bảo dưỡng xe đạp

Những điều vận động viên làm: Đối với các vận động viên chuyên nghiệp; không ai muốn bào chữa cho kết quả thứ hạng không như kỳ vọng trong cuộc đua của mình bằng sự cố với chiếc xe đạp cả. Họ luôn luôn theo dõi và bão dưỡng chiếc Xe đạp địa hình nhập khẩu của mình cẩn thận.

Những điều bạn có thể làm: Tìm hiểu về cách bảo dưỡng xe cơ bản để có thể tự điều chỉnh chiếc xe của bạn hoặc đến các cửa hàng sửa chữa xe đạp quanh nơi bạn ở sau mỗi mùa giải; để phát hiện ra bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng đến chặng đua tiếp theo của bạn.

Nghiên cứu về các khóa học và các cuộc thi

Những điều vận động viên làm: Họ nghiên cứu về sự cạnh tranh và về các cuộc đua. Những thông tin này giúp họ nắm bắt được những yếu tố; lợi thế để phát triển thế mạnh của mình (đạp nước rút chẳng hạn) và cạnh tranh với những đối thủ khác.

Những điều bạn có thể làm: Hãy tham gia một khóa học về đua xe đạp trước khi bạn bắt đầu chính thức tham gia cuộc đua nào đó. Nếu đó không phải lựa chọn bạn quan tâm; bạn có thể nghiên cứu về các phân đoạn trên tuyến đường đua để tự tạo sự cạnh tranh.

Tạo niềm vui

Những điều vận động viên làm: Họ thư giãn, họ được trả tiền để làm điều đó trong mỗi cuộc đua mà.

Những điều bạn có thể làm: Hãy mỉm cười! Bất cứ ngày nào trên chiếc xe đạp của bạn cũng là một ngày vui. Hãy mỉm cười và tận hưởng chúng; như thể đây là lần cuối bạn được đạp xe vậy!

Luôn giữ chiếc xe đạp sạch sẽ- bí quyết của một chiếc xe tốc độ

Những điều vận động viên đạp xe chuyên nghiệp làm: Họ luôn đi chiếc xe đạp sáng bóng; sạch sẽ. Bạn đã bao giờ thấy những chiếc xe đua của họ chưa? Khi họ muốn tăng tốc, họ tin rằng chiếc xe sạch sẽ có thể giúp họ đạt được tốc độ cao khi đạp xe, xe của họ không có sự xáo trộn nào giữa dây xích hay trục bánh xe bởi bụi bẩn.

Những điều bạn có thể làm: Chí ít thì bạn hãy nên lau chùi chiếc xe đạp của mình sau mỗi lần đi và làm sạch các hệ thống như bàn đạp; dây xích; bánh xe; tay lái… Chiếc xe sẽ gắn bó với bạn lâu hơn đấy.

Trên đây là bài viết “Để có tốc độ nhanh hơn các vận động viên đua xe đạp có 14 điều này. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi Joon để cập nhật nhiều tin tức mới nhé!

Nguồn: nghiahai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc